Đằng sau sự "sống lại" của bệnh nhân ung thư: Phản ứng của hydro và "thần dược" chống ung thư giống

Đằng sau sự "sống lại" của bệnh nhân ung thư: Phản ứng của hydro và "thần dược" chống ung thư giống

Đằng sau sự "sống lại" của bệnh nhân ung thư: Phản ứng của hydro và "thần dược" chống ung thư giống

lamphuongquynh2014@gmail.com

Đằng sau sự "sống lại" của bệnh nhân ung thư: Phản ứng của hydro và "thần dược" chống ung thư giống nhau như thế nào!

"Tôi hy vọng bệnh nhân của tôi không sống thêm một hoặc vài tháng, mà là thêm một năm, một vài năm, và nhiều năm nữa, một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc, vui vẻ và chất lượng!" Vào ngày 20 tháng 7 năm 2019, tại Hội nghị học thuật lần thứ 10 về những tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị toàn diện đa ngành ung thư được tổ chức tại Thành Đô, Giáo sư Xu Kecheng đã có bài phát biểu quan trọng về "Hồ sơ thực hành về kiểm soát ung thư kiểu Trung Quốc và y học hydro". Trường hợp một bệnh nhân đa di căn do ung thư túi mật được đề cập trong báo cáo "sống lại từ cõi chết" và suy nghĩ của hydro về điều hòa miễn dịch, đã khơi dậy sự chú ý và thảo luận của các chuyên gia và học giả tại cuộc họp.

 

 Làm thế nào để giết chết ung thư?

 Điều trị và chuyển giao là chìa khóa!

 Một bài báo năm 2013 trên Tạp chí New England có tiêu đề Những tác động của quá trình tiến hóa bộ gen vô tính đối với y học ung thư cho biết: Điều trị khắc nghiệt thúc đẩy sự tiến bộ.

 

Ung thư xâm lấn (màu vàng) gia tăng trong quá trình điều trị bằng thuốc và tiến triển di căn

 

 Tang Zhaoyou, Viện sĩ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, một bác sĩ phẫu thuật ung thư nổi tiếng ở Trung Quốc, đã chỉ ra rằng việc "loại bỏ" quá mức và cắt bỏ giảm nhẹ sẽ thúc đẩy sự di căn của ung thư còn sót lại.

 Một bài báo được xuất bản trên tạp chí Nature năm 2015, Các bài tiết khối u gây ra bởi liệu pháp thúc đẩy sức đề kháng và sự tiến triển của khối u, đã chỉ ra rằng liệu pháp nhắm mục tiêu gây ra một khối u lớn, dẫn đến kháng thuốc và di căn ung thư.

 Một bài báo trên tạp chí Nature năm 2015 của Komarova NL và các cộng sự đã chỉ ra rằng ung thư là một mục tiêu di động. Nó cho thấy rằng thuốc điều trị ung thư chính xác còn hạn chế.

 Ngoài ra, 67% và 57% các loại thuốc điều trị ung thư được FDA chấp thuận ở Mỹ và Châu Âu, lần lượt không có bằng chứng về khả năng sống sót lâu dài và cải thiện chất lượng cuộc sống. Tỷ lệ sống sót trung bình của những bệnh nhân được điều trị bằng 71 loại thuốc trị khối u rắn được phê duyệt ở Châu Âu chỉ là 2,1 tháng, và trong số 23 loại thuốc giúp cải thiện tỷ lệ sống sót, 11 (48%) không đạt được "lợi ích có ý nghĩa lâm sàng".

 Sống sót là lời cuối cùng, nhưng bạn phải "chuyển làn và vượt".

 Đồng quan điểm này, Viện sĩ Tang Zhaoyou, một bác sĩ chuyên khoa ung thư, đã đưa ra khái niệm "kiểm soát ung thư kiểu Trung Quốc" kết hợp giữa "loại bỏ" và "chuyển hóa". Xu Kecheng đã học hỏi từ Tang Lao và đưa khái niệm này vào thực hành lâm sàng.

 

f333.jpg

 

 Giáo sư Xu Kecheng nói rằng "biến hình" không chỉ là biến đổi tế bào ung thư, mà còn là biến đổi vi môi trường, và cũng là biến đổi cơ thể con người. Tất nhiên, biến hóa như thế nào mới là mấu chốt!

 Ông phát hiện ra rằng hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa có chọn lọc, chỉ trung hòa các gốc tự do xấu, đồng thời chống lại chứng viêm, thủ phạm gây ra nhiều bệnh. Ngoài ra, nó điều chỉnh các con đường dẫn truyền tín hiệu tế bào và bảo vệ ty thể của tế bào. Các tài liệu cho thấy hydro có tác dụng tích cực đối với hơn 100 bệnh bao gồm tim mạch và mạch máu não, bệnh hô hấp và ung thư.

 Hydro có an toàn cho con người không? Có bốn bằng chứng chính để hỗ trợ nó:

 1. Thợ lặn thở hydro để lặn;

 2. Vi khuẩn coliform ở người có thể tự tạo ra khí hydro;

 3. Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ chính thức sử dụng hydro làm phụ gia thực phẩm;

 4. Máy hít khí hydro được xếp vào danh sách thiết bị y tế loại B tại Nhật Bản.

 

 Để hiểu tác dụng của hydro đối với bệnh nhân ung thư, Xu Kecheng và nhóm của ông đã tiến hành quan sát trên 82 bệnh nhân bị ung thư hấp thụ hydro đang tiến triển.

 

 

 Các quan sát cho thấy hydro có tác dụng tích cực trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống, cải thiện hoạt động thể chất, giảm dấu hiệu khối u và kiểm soát sự tiến triển của ung thư.

 Giáo sư Xu Kecheng đã báo cáo đặc biệt về trường hợp một bệnh nhân bị ung thư túi mật giai đoạn cuối đã được "hồi sinh" sau khi hít phải khí hydro.

 Bệnh nhân là một nữ 72 tuổi. Được chẩn đoán mắc bệnh ung thư túi mật (T3N1M0 giai đoạn IIIA) vào tháng 12/2017. Ung thư biểu mô tuyến kém biệt hóa được xác nhận về mặt bệnh lý. Khối u nguyên phát của túi mật có kích thước 8,0 × 3,9 cm với sự xâm lấn nhiều hạch bạch huyết (khối u lớn nhất là 4,7 × 3,6 cm). Đã trải qua quá trình cắt đốt điện và hóa trị liệu không thể đảo ngược. Chín tháng sau, khối u tái phát tại chỗ với nhiều di căn hạch ở gan, bao gan, quanh đầu tụy và xâm lấn vào tá tràng, gây tắc đường tiêu hóa trên. Bệnh nhân vô cùng kiệt sức, thường xuyên nôn mửa, không ăn uống được, thiếu máu trầm trọng. Bệnh nhân có tiền sử bệnh thấp tim, đã được thay van hai lá và mới phát bệnh suy tim; đường huyết lúc đói tăng cao trong thời gian dài, lên đến 22 mmol / L và phải tiêm insulin hàng ngày. Các chất chỉ điểm khối u huyết học CA19-9, alpha-fetoprotein (AFP) và kháng nguyên carcinoembryonic (CEA) đều tăng cao. Ngoài việc được truyền dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch, truyền máu, thuốc trợ tim, chống nhiễm trùng và các điều trị hỗ trợ toàn thân khác, cũng như đặt ống thông đường tiêu hóa, bệnh nhân không thể chịu đựng được và từ chối chấp nhận bất kỳ phương pháp điều trị “chống ung thư” thông thường nào.

 Bệnh nhân tự nguyện được điều trị bằng phương pháp hít hydro, hít khí hydro (nồng độ: 66%) qua ống thông mũi với lưu lượng khí 3000 ml / phút. Thời gian hít thở hàng ngày ban đầu là 2 giờ, sau đó tăng dần và tăng lên 6 giờ / ngày. sau một tháng. Trong vòng 1 tháng sau điều trị, khối u ở túi mật và gan tăng lên, CA19-9, AFP và CEA tăng, nhưng bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn, hồng cầu ngoại vi và huyết sắc tố tăng, số lần truyền máu giảm. Sau khi tiếp tục hít khí hydro trong 2 tháng, tình trạng nôn ói của bệnh nhân giảm hẳn, ống tiêu hóa được rút ra và bắt đầu ăn được. Sau 3 tháng, bệnh nhân đã có thể đi lại và ăn uống bình thường trở lại. Các tế bào hồng cầu và hemoglobin trong máu tăng lên mức bình thường, và các chất chỉ điểm khối u hoàn toàn giảm về mức bình thường.

 

 Hình 1 Các thông số máu của bệnh nhân này trước và sau khi điều trị bằng hydro. A: Số lượng hồng cầu và mức độ hemoglobin, đường màu đỏ trong hình thể hiện giới hạn dưới của phạm vi tham chiếu. B: Nồng độ protein và albumin toàn phần trong huyết thanh, đường màu đỏ trong hình thể hiện giới hạn dưới của phạm vi tham chiếu. C: Số lượng tế bào bạch cầu và tế bào lympho, đường màu đỏ trong hình thể hiện phạm vi tham chiếu.

 

 

Hình 2 Sự thay đổi của các mức chỉ điểm khối u trước và sau khi điều trị bằng hydro. Đường màu đỏ trong biểu đồ thể hiện giới hạn trên của phạm vi tham chiếu.

 

 

 Hình 3 Kết quả kiểm tra CT bụng ở các thời điểm khác nhau trước và sau khi điều trị bằng hydro. Trong hàng đầu tiên, các hình tam giác và đa giác thể hiện vị trí và mức độ của túi mật. Trong hàng thứ hai, các đa giác đại diện cho vị trí và mức độ di căn gan. Ở hàng thứ ba, các mũi tên chỉ vị trí của lỗ rò tá tràng hoặc tắc ruột.

 CT cho thấy khối u túi mật và nhiều khối di căn trong gan và di căn gan nhỏ hơn 50% (được đánh giá là PR, đáp ứng một phần). Lượng đường trong máu trở lại bình thường mà không cần sử dụng insulin. Đến nay, bệnh nhân đã thuyên giảm kéo dài đến 10 tháng và đang tiếp tục cải thiện. Theo lời kể của người thân, bệnh nhân sống tự lập, đi lại tự do, tăng cân, thỉnh thoảng đi khám ở Hong Kong và các nơi khác.

 Giáo sư Xu Kecheng chỉ ra rằng trong vòng 1 tháng sau khi hít hỗn hợp hydro-oxy, mặc dù các triệu chứng và tình trạng chung của bệnh nhân được cải thiện, nhưng kích thước khối u không những không thu nhỏ mà ngược lại còn tăng lên, và các dấu hiệu của khối u cũng tăng lên. Chỉ rút lui dần dần, và các dấu hiệu giảm dần cho đến khi thuyên giảm đáng kể. Rõ ràng, khối u ban đầu và những thay đổi trong các điểm đánh dấu là một khối u giả. Điều này rất giống với hiện tượng giả vi phạm xảy ra trong liệu pháp miễn dịch ức chế PD-1.

 

 Tại sao "tiến độ sai" xảy ra

 Trước tiên, hãy nói về các nguyên tắc của liệu pháp miễn dịch khối u. Trong hệ thống miễn dịch thích ứng, có hai loại tế bào chức năng chính: tế bào B và tế bào T. Nếu khả năng của tế bào B được so sánh với tên lửa tầm xa, thì tế bào T yêu cầu một đối một "chiến đấu tay đôi" để tiêu diệt tế bào khối u. Liệu pháp miễn dịch khối u ức chế PD-1 / PD-L1 chủ yếu dựa vào khả năng tiêu diệt tế bào T này.

 Khi tiêm chất ức chế PD-1 / PD-L1, hệ thống miễn dịch được kích hoạt, một số lượng lớn tế bào T và tế bào điều hòa miễn dịch tràn vào khu vực tổn thương khối u. Từ quan điểm hình ảnh, vùng bóng của khối u có thể thực sự tăng lên. Nhưng thực chất sự to lên của khối u này là do sự tích tụ của các tế bào miễn dịch chứ không phải do sự nhân lên của các tế bào khối u. Đây tất nhiên là một khía cạnh tích cực của quá trình điều trị. Bởi vì càng nhiều tế bào miễn dịch xâm nhập vào vùng tổn thương khối u thì khả năng tế bào khối u bị tiêu diệt càng cao, vùng bóng tối của khối u cuối cùng sẽ thu hẹp dần cùng với sự tiêu giảm của tế bào khối u và sự ra đi của tế bào miễn dịch.

 Hiện tại, không có tiêu chuẩn đánh giá lâm sàng rõ ràng cho "giả vi phạm", và hầu hết các phương pháp xác định đều dựa trên kinh nghiệm lâm sàng.

 "Tế bào T giống như chó cảnh sát bị giam cầm bởi cùm. Nếu cùm được 'mở' ', vô số' chó cảnh sát 'sẽ lao vào trại khối u, điên cuồng cắn giết tế bào ung thư, và chiến đấu đến chết giữa kẻ thù và kẻ thù , dẫn đến sự xuất hiện của khối u mở rộng và tăng các chỉ số. ”Giáo sư Xu Kecheng cho biết, hydro có tương tự như liệu pháp miễn dịch chống PD1 không? Sẽ rất tốt nếu có, vì bệnh nhân không có phản ứng bất lợi nào trong quá trình sử dụng hydro.

 Điều đáng chú ý là Akagi Junji người Nhật và cộng sự đã tìm thấy bằng chứng miễn dịch học cho thấy việc hít thở hydro kéo dài thời gian sống sót của bệnh nhân khối u. Họ báo cáo sự giảm tế bào T PD-1 + CD8 + trong máu ngoại vi và sự gia tăng tế bào T PD-1-CD8 + sau khi điều trị bằng phương pháp hít hydro ở 55 bệnh nhân ung thư đại trực tràng giai đoạn IV. Khi thời gian hấp thụ hydro tăng lên, tỷ lệ của hai tế bào giảm thêm. Việc giảm tế bào T PD-1 + CD8 + càng nhiều thì thời gian sống thêm không tiến triển (PFS) và sống thêm toàn bộ (OS) của bệnh nhân càng lâu. Nghiên cứu của họ cho thấy hydro khôi phục hoạt động của các tế bào T CD8 + đã cạn kiệt bằng cách ức chế PD-1. Cơ chế để đạt được hiệu ứng này có thể là tăng mức độ biểu hiện của CoQ10 trên màng trong ti thể của tế bào lympho T, để nhiều hydro phân tử hơn có thể đi vào bên trong ti thể và trung hòa? OH để bảo vệ chức năng bình thường của ti thể.

 Giáo sư Xu Kecheng nói rằng trường hợp hít phải hydro này cho thấy mô hình phản ứng tương tự như sau liệu pháp miễn dịch chống PD-1, cho thấy hydro có thể có tác dụng điều hòa miễn dịch chống lại biểu hiện PD-1, nhưng đây chỉ là suy đoán. Nó sẽ là một đóng góp lớn để có thể xác nhận điều này.

Chi tiết: http://www.xukecheng.org.cn/qqyjk/qqyj/171.html

Chia sẻ:
Hỗ trợ trực tuyến
0931.772.338
 • Hỗ trợ tư vấnHỗ trợ tư vấn
 • 0931 772 338
 • lamphuongquynh2014@gmail.com
VIDEO CLIP
Tin tức nổi bật
Fanpage
Copyrights © 2018 NƯỚC KANGEN. All rights reserved.
 • Online: 3
 • Thống kê tháng: 4047
 • Tổng truy cập: 407554
Zalo