Hydro và ung thư

Hydro và ung thư

Hydro và ung thư

lamphuongquynh2014@gmail.com

Hydro và ung thư

Hydro, chất khí có trọng lượng phân tử nhỏ nhất trong tự nhiên, có liên quan gì đến bệnh ung thư? Vào ngày 1 tháng 6 năm 2019, cuốn sách "Kiểm soát bệnh ung thư bằng hydro" của Xu Kecheng đã gây được tiếng vang lớn khi nó được phát hành. Hydro có thể thực sự "kiểm soát ung thư"? Phòng Trực tiếp Chăm sóc và Sức khỏe Xu Kecheng gần đây đã mời Giáo sư Xu Kecheng, Chủ tịch danh dự, Bác sĩ trưởng kiêm Giám sát Tiến sĩ của Bệnh viện Ung thư Fuda trực thuộc Đại học Tế Nam, làm khách mời trong phòng trực tiếp để chia sẻ với chúng tôi những quan sát lâm sàng của ông về hydro và ung thư trong bốn năm qua.

 Ngay từ năm 1975, một giáo sư người Mỹ đã tiến hành nghiên cứu khả năng ức chế ung thư da ở chuột bằng cách hít thở hydro và oxy. Năm 2007, Giáo sư Ohta đến từ Nhật Bản lần đầu tiên phát hiện ra rằng hydro có thể làm giảm đáng kể kích thước của nhồi máu não, hoạt động bằng cách trung hòa có chọn lọc các gốc tự do oxy độc hại. Năm 2017, GS Ota cũng tham gia công bố bài báo lâm sàng về hydro điều trị thiếu máu não, hiện thực hóa thành công nghiên cứu bảo vệ chống chấn thương não bằng hydro từ thí nghiệm trên động vật sang người. Lý do tại sao hydro có tác dụng điều trị trong nhiều mô hình bệnh tật và bệnh tật của con người liên quan đến các loài oxy phản ứng là hydro có thể chống lại các gốc tự do.

 1. Gốc tự do là gì

 Gốc tự do, còn được gọi là "gốc tự do", đề cập đến các nguyên tử hoặc nhóm có các điện tử chưa ghép đôi được hình thành do sự đồng phân của liên kết cộng hóa trị trong phân tử của các hợp chất ở các điều kiện bên ngoài như ánh sáng và nhiệt. Nói một cách dễ hiểu, gốc tự do là một phân tử oxy thiếu một điện tử luôn cố gắng lấy một điện tử khác từ các chất khác để tự ổn định.

 Việc sinh ra các gốc tự do bao gồm hai loại, một loại do chính cơ thể con người tạo ra, hai là do các yếu tố môi trường gây ra. Gốc tự do trong cơ thể là một chất do sinh vật sản sinh ra trong quá trình trao đổi chất, đặc biệt là trong tế bào của cơ thể người, ty thể trong tế bào tạo ra gốc tự do superoxide anion trong quá trình sử dụng oxy để sản xuất năng lượng. Gốc tự do oxy rất không ổn định, chúng sẽ giật các electron từ các nguyên tử oxy khác để tự ổn định và các nguyên tử oxy đã bị cướp electron trở thành các gốc tự do mới, các gốc tự do mới sẽ tự ổn định. Nguyên tử oxy khác lấy một electron , điều này tạo ra một vòng luẩn quẩn. Gốc tự do trong môi trường chủ yếu là các gốc oxy hoạt tính tự do do cơ thể con người tạo ra do các tác nhân từ môi trường như bức xạ ánh sáng mặt trời, ô nhiễm không khí, hút thuốc lá, thuốc trừ sâu ... dẫn đến đột biến axit nucleic, gây ra lão hóa và bệnh tật cho con người.

 Các gốc tự do oxy phản ứng trong cơ thể con người có một số chức năng nhất định, chẳng hạn như chức năng miễn dịch và truyền tín hiệu, nhưng quá nhiều gốc tự do sẽ đến các cơ quan khác nhau của cơ thể bằng hệ tuần hoàn máu, sau đó tấn công màng tế bào, cấu trúc dưới tế bào và DNA. của các cơ quan khác nhau của cơ thể. Vì vậy, để giảm tác hại của các gốc tự do, cần bắt đầu bằng các chất chống oxy hóa.

 2. Hydro

 Công thức hóa học là H₂, trọng lượng phân tử là 2,01588, và nó là một chất khí rất dễ cháy ở nhiệt độ và áp suất bình thường. Nó là một loại khí không màu, trong suốt, không mùi và không vị, không hòa tan trong nước, đồng thời nó cũng là khí có tỷ trọng nhỏ nhất được biết đến trên thế giới.

 

t5.jpg

 

 Thứ ba, các đặc tính của hydro:

 Hydro có tính thẩm thấu cao, tính chọn lọc cao và độ an toàn cao, những đặc tính này tạo điều kiện cho việc điều trị bệnh ung thư.

 01 Độ thâm nhập cao:

 Hydro có thể nhanh chóng khuếch tán vào bất kỳ cấu trúc nào trong tế bào và cũng có thể đi qua hàng rào máu não;

 02 Độ chọn lọc cao:

 Hydro chỉ vô hiệu hóa các loại oxy phản ứng độc hại (hydroxyl và peroxynitroso), và không có tác dụng đối với các gốc tự do chức năng tham gia vào quá trình chuyển hóa bình thường trong cơ thể;

 03 Bảo mật cao:

 Một mặt, người ta báo cáo rằng nồng độ hydro cao không có tác dụng độc hại, mặt khác, vi khuẩn đường ruột của con người cũng có thể tạo ra hydro. Phần lớn hydro này được sử dụng bởi các vi khuẩn khác, và một phần nhỏ được hấp thụ bởi niêm mạc ruột và thải ra ngoài qua hô hấp ở phổi và hậu môn.

 Dean Xu giới thiệu rằng trong quá trình theo dõi 82 bệnh nhân bị ung thư hít phải hydro, người ta thấy rằng sau khi hoàn thành phương pháp điều trị chính, các bệnh nhân ung thư khác nhau nhất định hít phải hydro từ 4 giờ trở lên mỗi ngày trong vòng ba tháng, hơn một- lần thứ 3. Chất lượng cuộc sống được cải thiện đáng kể về cảm giác thèm ăn, giấc ngủ và các mặt khác của bệnh nhân được cải thiện rõ rệt; bệnh nhân với các loại khối u khác nhau có sự cải thiện về thể lực khác nhau, trong đó bệnh nhân ung thư phổi có kết quả tốt nhất, khối u phụ khoa và bệnh nhân tuyến tụy có kết quả kém nhất; xét về chất chỉ điểm khối u cũng cho thấy xu hướng tương tự, Tỷ lệ suy giảm chất chỉ điểm khối u ở bệnh nhân ung thư phổi là cao nhất, đạt 75%, không có bệnh nhân ung thư tụy và ung thư gan giảm; kiểm soát bệnh tật, tỷ lệ kiểm soát ung thư phổi cao nhất là 78,9%, ung thư tuyến tụy thấp nhất là 20%, tỷ lệ kiểm soát cao hơn giai đoạn IV.

 Trong hai năm qua, người ta quan sát thấy việc hít thở oxy và hydro nồng độ cao, lưu lượng cao có tác dụng nhất định đối với bệnh nhân đang điều trị bổ trợ hoặc điều trị thử nghiệm đối với ung thư phổi. Một số bệnh nhân có thể cải thiện chất lượng cuộc sống; một số bệnh nhân có kiểm soát khối u và kéo dài thời gian sống sót; Các phản ứng có hại. Đặc biệt ở những bệnh nhân ung thư phổi di căn não, sau khi xông khí hydro, khối u não có thể được kiểm soát tốt hơn và lâu dài hơn. Dean Xu đã chia sẻ với chúng tôi câu chuyện của một số bệnh nhân cảm động đã sống lại ở "bước ngoặt cuộc đời", và bày tỏ sự xúc động vì những đóng góp của họ cho y học hydro.

 Đối với khối u não nguyên phát - u thần kinh đệm ở não, tác dụng "kiểm soát ung thư" của nồng độ hydro và oxy cao cũng đã được quan sát thấy. Trước đó, Giáo sư Ma Xuemei từ Đại học Công nghệ Bắc Kinh đã quan sát thấy tác dụng ức chế của quá trình hít thở oxy và hydro nồng độ cao đối với tế bào u thần kinh đệm và các khối u mô hình động vật. với những khối u như vậy. Mang lại hy vọng.

 Ảnh hưởng của việc hít thở hydro và oxy đối với tác dụng phụ lâu dài của ung thư biểu mô vòm họng sau khi xạ trị --- suy giảm thính lực. Gần đây, studio của chúng tôi cũng đã thực hiện một bản tóm tắt mẫu nhỏ. Kết quả cho thấy việc hít thở hydro và oxy có thể làm chậm quá trình suy thoái của tổn thương thính giác và thậm chí cải thiện đáng kể thính giác bị tổn thương, cải thiện chất lượng cuộc sống của những người sống sót lâu dài, và hy vọng rằng việc khám phá phục hồi chức năng của vấn đề toàn thế giới này sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và nghiên cứu hơn nữa.

 Qua quan sát những năm gần đây, Chủ tịch Xu Kecheng đề xuất khái niệm kiểm soát ung thư bằng hydro, và cái gọi là kiểm soát ung thư, Chủ tịch Xu nhấn mạnh, không có nghĩa là "chữa khỏi", mà là "phục hồi", là "điều trị + chuyển hóa". Phương pháp điều trị ung thư chủ yếu dựa vào các liệu pháp thông thường như phẫu thuật, hóa trị và xạ trị, nhắm mục tiêu phân tử và liệu pháp miễn dịch, và phương pháp hít hydro hiện chỉ được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ. Có bốn yếu tố chính của việc kiểm soát ung thư bằng hydro: tác dụng tức thì: đủ nồng độ; hiệu ứng liều lượng: đủ lưu lượng; hiệu ứng tích lũy: đủ thời gian; tác dụng mang: trộn hydro-oxy. Ngoài ra còn có tính không đồng nhất: nó thay đổi theo từng bệnh, từng người và từng thời điểm.

 Thứ tư, vai trò của liệu pháp hydro

 Dean Xu giới thiệu, quá trình peroxy hóa và viêm nhiễm liên quan mật thiết đến sự xuất hiện và phát triển của ung thư, các phân tử hydro có tác dụng chống peroxy hóa, chống viêm, điều hòa chức năng miễn dịch, bảo vệ và cải thiện tế bào, giúp các phân tử hydro kiểm soát ung thư phát huy tác dụng.

 ➤Chống oxy hóa

 Hydro có tác dụng chống oxy hóa chọn lọc, các gốc tự do có hại cho sinh vật, hydro có thể chủ động lựa chọn kết hợp với chúng để tạo ra nước, có lợi cho cơ thể con người, ngăn ngừa bệnh tật và lão hóa.

 ➤Tác dụng chống viêm

 Các loại oxy phản ứng độc có thể gây viêm mãn tính, dẫn đến tăng tổn thương tế bào cơ quan, tăng số lượng phân chia tế bào, tăng đột biến tế bào và cuối cùng là tăng tế bào ung thư. Chủ tịch Xu chỉ ra rằng bản thân ung thư là một biểu hiện của chứng "viêm mãn tính".

 Hydro có thể tạo ra các cytokine gây viêm và ức chế các yếu tố truyền tín hiệu của tế bào, có tác dụng chống viêm và chống dị ứng, do đó ức chế sự phát triển và tiến triển của khối u.

 ➤ Điều chỉnh chức năng miễn dịch

 Các phân tử hydro có thể kéo dài tuổi thọ của các tế bào miễn dịch, đặc biệt là tế bào T và tế bào B, đồng thời điều chỉnh sự bài tiết của các yếu tố miễn dịch, do đó cải thiện chức năng miễn dịch.

 ➤Bảo vệ và cải thiện tế bào

 Phân tử hydro bảo vệ tế bào mô khỏi bị oxy hóa bởi các gốc tự do ác tính thông qua hoạt động chống oxy hóa có chọn lọc, bảo vệ sự phân chia và biệt hóa tế bào, đồng thời thúc đẩy quá trình sửa chữa mô. Phân tử hydro, với trọng lượng phân tử nhỏ nhất, có đặc tính khuếch tán mạnh và có thể dễ dàng thâm nhập vào các cấu trúc mô hình sinh học như bào quan hoặc màng nhân, do đó cải thiện chức năng của tế bào.

 ➤Cải thiện vi môi trường thiếu oxy trong khối u

 Hiện nay, có nhiều tài liệu cho thấy tình trạng thiếu oxy có thể thúc đẩy sự xuất hiện và di căn của ung thư, ức chế khả năng miễn dịch chống khối u của cơ thể và các tác dụng khác. khả năng biến dạng của các tế bào hồng cầu. Dean Xu suy đoán rằng việc hít thở hydro và oxy có thể cải thiện vi môi trường thiếu oxy trong khối u, do đó đóng vai trò "kiểm soát ung thư". Ông sẽ thực hiện các nghiên cứu tương ứng trong lĩnh vực này, và hy vọng rằng kết quả của nghiên cứu có thể cung cấp hướng dẫn tốt hơn cho các bệnh nhân khối u.

 Tất nhiên, việc viết nên huyền thoại hydro “khống chế ung thư” vẫn cần sự nghiên cứu chuyên sâu liên tục của các bác sĩ, chuyên gia và xã hội, tác giả cũng mong rằng sự tiến bộ không ngừng của khoa học kỹ thuật và y học có thể mang lại nhiều bình minh hơn cho bệnh nhân của chúng ta .

Chia sẻ:
Hỗ trợ trực tuyến
0931.772.338
 • Hỗ trợ tư vấnHỗ trợ tư vấn
 • 0931 772 338
 • lamphuongquynh2014@gmail.com
VIDEO CLIP
Tin tức nổi bật
Fanpage
Copyrights © 2018 NƯỚC KANGEN. All rights reserved.
 • Online: 3
 • Thống kê tháng: 2552
 • Tổng truy cập: 401519
Zalo