Nước hydro Nước uống có hiệu quả đối với chứng mỏi cơ của các vận động viên hàng đầu

Nước hydro Nước uống có hiệu quả đối với chứng mỏi cơ của các vận động viên hàng đầu

Nước hydro Nước uống có hiệu quả đối với chứng mỏi cơ của các vận động viên hàng đầu

lamphuongquynh2014@gmail.com

Nước hydro Nước uống có hiệu quả đối với chứng mỏi cơ của các vận động viên hàng đầu

Tên tạp chí: Med.Gas Res, 2012, trên báo chí
Tiêu đề: Nghiên cứu thí điểm: Ảnh hưởng của việc uống nước giàu
hydro đối với sự mệt mỏi của cơ do tập thể dục cấp tính ở các vận động viên ưu tú: (Uống nước giàu hydro là để cơ bắp mệt mỏi đầu tiên- vận động viên lớp Nghiên cứu thực nghiệm về các hiệu ứng được đưa ra)

Tác giả: K. Aoki, T. Adachi1, Y. Matsui, Hiroshi Kondo, A. Nakao & S. Miyagawa (Trường Cao học Đại học Tsukuba, Đại học Y Hyogo)

Tổng quát

Cơ sở: Sự co cơ kết hợp với thời gian ngắn tập thể dục gắng sức gây ra stress oxy hóa, có thể dẫn đến mỏi cơ, tổn thương cơ và viêm. Người ta đã báo cáo rằng nước hydro làm giảm stress oxy hóa, và trong nghiên cứu này, tác động của việc uống nước hydro đối với quá trình tập luyện nhanh chóng của các vận động viên hàng đầu đã được khảo sát.

PHƯƠNG PHÁP: Mười vận động viên nam (độ tuổi trung bình 20,9 tuổi) thuộc câu lạc bộ kickball của Hiệp hội Vận động viên Đại học Tsukuba đã được kiểm tra tải trọng bài tập và xét nghiệm máu sau khi uống nước. Thử nghiệm được rửa trong một tuần bằng cách sử dụng nước hydro (HW) giàu hydro (H2) được làm bằng que để lọc nước hydro và nước (PW) được làm bằng giả dược, hoàn toàn không thể phân biệt được với nó như một đối chứng. Một nghiên cứu mù đôi được tiến hành trong một phương pháp trao đổi chéo với một giai đoạn ra (rửa). Đối tượng phải chịu tải trọng bài tập trong 30 phút ở mức hấp thụ oxy tối đa 70% bằng cách sử dụng máy đo xe đạp, và ngay sau đó, mô-men xoắn cực đại và phân tích tần số EMG được thực hiện khi bài tập kéo dài đầu gối với vận tốc không đổi tối đa được lặp lại 100 lần trên ruộng lúa. . Các dấu hiệu stress oxy hóa được đánh giá bằng cách thu thập máu theo thời gian.

Kết quả: Sau khi tập thể dục gắng sức, lactate trong máu tăng đáng kể ở nhóm PW, nhưng mức tăng giảm có ý nghĩa thống kê ở nhóm CTNH. Mô-men xoắn cực đại giảm khi lặp lại bài tập kéo dài đầu gối với vận tốc không đổi tối đa, cho thấy sự mệt mỏi của cơ, nhưng mô-men xoắn cực đại giảm nhẹ ở nhóm HW. Không có sự khác biệt nào được tìm thấy trong các dấu hiệu stress oxy hóa trong máu Chất chuyển hóa oxy phản ứng (d-ROM) và Tiềm năng chống oxy hóa sinh học (BAP).

Kết luận: Những kết quả này cho thấy rằng hydrat hóa bằng nước hydro trước khi tập luyện gắng sức có tác dụng cải thiện tình trạng mỏi cơ. Cơ chế vẫn chưa rõ ràng và có vẻ như cần phải thử nghiệm tiếp theo trên quy mô lớn hơn, nhưng kết quả của nghiên cứu thử nghiệm này cho thấy nước giàu hydro phù hợp làm nước uống cho các vận động viên.

Chia sẻ:
Hỗ trợ trực tuyến
0931.772.338
  • Hỗ trợ tư vấnHỗ trợ tư vấn
  • 0931 772 338
  • lamphuongquynh2014@gmail.com
VIDEO CLIP
Tin tức nổi bật
Fanpage
Copyrights © 2018 NƯỚC KANGEN. All rights reserved.
  • Online: 2
  • Thống kê tháng: 3238
  • Tổng truy cập: 422176
Zalo