Tác dụng của Hydro đối với hội chứng chuyển hóa

Tác dụng của Hydro đối với hội chứng chuyển hóa

Tác dụng của Hydro đối với hội chứng chuyển hóa

lamphuongquynh2014@gmail.com

Tác dụng của Hydro đối với hội chứng chuyển hóa

1.1.5  Uống nước hydro cải thiện chuyển hóa cholesterol ở những bệnh nhân chuyển hóa tiềm năng

Tên tạp chí: J. Lipid Res. 2013 ngày 22 tháng 4.

Tiêu đề: Nước giàu hydro làm giảm mức cholesterol lipoprotein mật độ thấp trong huyết thanh và cải thiện chức năng lipoprotein mật độ cao ở những bệnh nhân có hội chứng chuyển hóa tiềm ẩn Làm giảm LDL (cholesterol xấu) trong huyết thanh của bệnh nhân và cải thiện Chức năng HDL (cholesterol tốt)

Tác giả: Song G. và cộng sự (Cao đẳng Y tế Taishan, Trung Quốc)

Mô tả: Các tác giả trong một thí nghiệm trên chuột đồng phát hiện ra rằng cholesterol được giải phóng khi uống nước giàu hydro. Dựa trên kết quả, chúng tôi báo cáo rằng 20 tiềm năng bệnh nhân mắc hội chứng chuyển hóa đã được cho uống nước giàu hydro (được tạo ra bằng cách sử dụng que do FDR Frendia Co., Ltd.) uống nước (0,9 ~ 1,0 lít / ngày) trong 10 tuần bằng cách uống nước (0,9 ~ 1,0 lít / ngày). kết quả là LDL huyết thanh (cholesterol xấu) đã giảm đáng kể, và cải thiện đáng kể chức năng HDL (cholesterol tốt). Chức năng HDL (cholesterol tốt) trong huyết thanh đã được quan sát thấy. Bốn chức năng sau đã được cải thiện: (1) bảo vệ oxy LDL, (2) ức chế sự hấp phụ của tế bào đơn nhân vào tế bào nội mô, (3) thúc đẩy dòng chảy cholesterol ra khỏi bọt đại thực bào và (4) bảo vệ tế bào nội mô khỏi quá trình apoptosis (chết tế bào). Hơn nữa, sự gia tăng SOD, là một enzym chống oxy hóa, và sự giảm các sản phẩm oxy hóa do hoạt động của oxy hoạt tính cũng được quan sát thấy. Từ kết quả trên, tình trạng stress oxy hóa của bệnh nhân hội chứng chuyển hóa tiềm ẩn đã được cải thiện và tình trạng bệnh lý được ngăn chặn khi uống nước giàu hydro . Nó được tìm thấy là hữu ích cho.

 

1.1.4 Nước giàu hydro Nước uống ngăn chặn việc sản xuất AGEs (sản phẩm cuối cùng của quá trình glycation tiên tiến) gây ra lão hóa và các bệnh khác nhau.

Tên tạp chí: (1) Tóm tắt của Hội nghị chuyên đề Y học Hydrogen Phân tử lần thứ 2 (tổ chức vào ngày 11 tháng 2 năm 2012) và (2) Med. Gas Res. 9 tháng 7 năm 2012

Tiêu đề: (1) Tác dụng ức chế của nước giàu hydro đối với stress oxy hóa có nguồn gốc từ đường và các chất chuyển hóa của nó trong thận

 Nước giàu hydro ức chế glucose và các
hợp chất α, β-dicarbonyl sản xuất oxy phản ứng trong thận chuột SHR.Cg- Lepr cp / NDmcr

Tác giả: Kenki Katakura và cộng sự (Tiến sĩ Đại học Shimane)

Đại cương: AGEs (sản phẩm cuối quá trình glycation nâng cao), là sản phẩm cuối cùng của quá trình glycation có hại, được tạo ra bởi phản ứng của đường với protein bằng phản ứng Maillard gây tăng đường huyết như bệnh tiểu đường. Nghiên cứu về AGEs đang tiến triển như một tác nhân gây ra các bệnh khác nhau như lão hóa và các bệnh liên quan đến lối sống. Chuột mô hình hội chứng chuyển hóa (SHR.Cg- Lepr cp / NDmcr, SHR-cp) nước hydro mà stress oxy hóa đi kèm với việc sản xuất AGEs và khi dùng trong nước uống được cải thiện cũng được đề xuất trong chức năng thận bị ức chế.

Cơ sở: Các tác giả nghiên cứu mô hình hội chứng chuyển hóa trên chuột (SHR.Cg- Lepr cp / NDmcr,
SHR-cp) khi dùng nước làm giàu hydro, báo cáo rằng giảm chức năng thận liên quan đến sự tiến triển của tình trạng này có thể được ngăn chặn (Hashimoto et al., Med Gas Res. 2011). Người ta coi một trong những cơ chế hoạt động có liên quan đến việc ức chế stress oxy hóa trong thận bởi nước giàu hydro, nhưng các chi tiết vẫn chưa được nghiên cứu. Việc sản xuất AGEs liên quan đến tăng đường huyết có liên quan đến sự tiến triển của bệnh tiểu đường, và các hợp chất dicarbonyl có nguồn gốc từ đường như methylglyoxal (MGO), glyoxal (GO) và 3-deoxyglucosone (3-DG) tạo ra AGEs. Các hợp chất dicarbonyl và AGE này tạo ra các loại oxy phản ứng (ROS) và gây tổn thương thận.

Mục tiêu: Nghiên cứu cơ chế mà nước giàu hydro ức chế sản xuất ROS bởi các hợp chất dicarbonyl có nguồn gốc từ đường để ngăn ngừa tổn thương thận liên quan đến bệnh tiểu đường loại II.

PHƯƠNG PHÁP: Sử dụng đồng nhất hóa thận chuột, dung dịch hydrogen peroxide 5 mM và từng nồng độ của hợp chất glucose và dicarbonyl (MGO, GO, 3-DG) được thêm vào và đun nóng để tạo ra ứng suất oxy hóa. Để kiểm tra tác dụng của nước giàu hydro, nước giàu hydro được chuẩn bị bằng thanh magiê do Công ty TNHH Frendia sản xuất đã được thêm vào trước khi thêm hydro peroxit và hoạt độ ROS được đo theo thời gian.

Kết quả: Khi thêm glucose và hydrogen peroxide vào và đun nóng với chất đồng nhất ở thận, lượng ROS tạo ra tăng lên khoảng 1,3 lần. Sự gia tăng này hoàn toàn bị dập tắt khi bổ sung nước giàu hydro . Việc bổ sung MGO, GO và 3-DG cũng làm tăng lượng ROS tạo ra tương ứng khoảng 1,4 lần, 1,5 lần và 1,6 lần, nhưng nó đã bị kìm hãm đến mức kiểm soát bằng cách bổ sung nước giàu hydro.

Bàn luận: Các hợp chất glucoza và dicarbonyl thúc đẩy sản xuất ROS trong chất đồng nhất ở thận, nhưng nước giàu hydro đã được đề xuất để ngăn chặn điều này và do đó ngăn chặn tổn thương thận liên quan đến bệnh tiểu đường loại II.

KẾT LUẬN: Nước giàu hydro được tìm thấy để ngăn chặn việc sản xuất AGE cũng như sản xuất ROS được tạo ra bởi các hợp chất dicarbonyl trung gian AGE chính.

1.1.1 Nước hydro ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa

Tên tạp chí: J. Clin. Biochem. Nutr., 46, p1-10, tháng 3 năm 2010

Tiêu đề: Hiệu quả của nước giàu hydro đối với tình trạng chống oxy hóa của đối tượng mắc hội chứng chuyển hóa ở phần tử- Nghiên cứu thử nghiệm nhãn mở
nước giàu hydro có khả năng gây hội chứng chuyển hóa đối với trạng thái oxy hóa của đối tượng có tác dụng: Nghiên cứu thử nghiệm nhãn mở) (Lưu ý: Nghiên cứu nhãn mở là một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện bằng cách tiết lộ nội dung của mẫu cho các đối tượng thử nghiệm)

Tác giả: Atsunori Nakao và cộng sự (Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh, KGK Synergize, Inc.)

Tóm tắt: Hội chứng chuyển hóa được đặc trưng bởi có các yếu tố nguy cơ chuyển hóa ở tim, bao gồm béo phì, kháng insulin, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu và các yếu tố tương tự.
Người ta cũng biết rằng căng thẳng oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của hội chứng chuyển hóa này .
Nghiên cứu này được thực hiện trên các đối tượng có khả năng mắc hội chứng chuyển hóa bằng cách cho uống 1,5-2 lít nước / ngày giàu hydro trong 8 tuần trong một thử nghiệm mở để kiểm tra tác dụng của nó.
Nước giàu hydro được điều chế bằng cách cho một thanh magie kim loại (do Công ty F sản xuất) vào nước uống (nồng độ hydro: 0,55 đến 0,65 mM). Công thức phản ứng hóa học là Mg + 2H 2 O → Mg (OH) 2 + H 2 .
Sau khi uống nước giàu hydro trong 8 tuần, enzyme chống oxy hóa superoxide dismutase (SOD) tăng 39% và chất phản ứng với axit thiobarbituric (TBARS: một trong những chất được tạo ra bởi oxy hoạt tính) trong nước tiểu tăng lên. Nó giảm 43 %.
Ngoài ra, HDL-cholesterol trong máu (cholesterol tốt) tăng 8% và tỷ lệ cholesterol toàn phần / HDL-cholesterol giảm 13% ở tuần thứ 4. Không có sự thay đổi về mức đường huyết lúc đói trong suốt 8 tuần.
Kết luận, người ta thấy rằng uống nước giàu hydro có thể là một phương pháp mới hữu ích để điều trị và phòng ngừa hội chứng chuyển hóa .
Que magiê cầm tay là một loại nước giàu hydro an toàn và dễ mang theo, là một phương pháp hữu ích để các đối tượng của nghiên cứu này uống hàng ngày.

1.1.2 Mô hình hội chứng trao đổi chất Ảnh hưởng của việc uống nước giàu hydro được tạo ra từ nước hydro trên chuột

Tên tạp chí: Hội nghị thường niên lần thứ 45 của Hiệp hội Mô hình hóa các bệnh liên quan đến tăng huyết áp. Khí. Res., 2011, 1:26 (3 tháng 11 năm 2011)

Tiêu đề: Hydro sử dụng mô hình hội chứng chuyển hóa ở chuột (SHR.CG-Leprcp / NDmer) nước giàu hydro về sự bất thường trong SHR.CG-Leprcp / NDmer Rat- Mô hình hội chứng trao đổi chất Rat Tác giả: Michio Hashimoto (Sinh lý môi trường, Trường Y Đại học Shimane) và cộng sự. Đại cương: Hydro phân tử (H2) được biết là có một tác dụng thu dọn hiệu quả đối với các gốc tự do, và nó đã được báo cáo rằng nó hoạt động có chọn lọc trên OH, chất có độc tính tế bào cao trong số các loài oxy hoạt tính (ROS). Stress oxy hóa có liên quan đến quá trình khởi phát hội chứng chuyển hóa, và trong nghiên cứu này, hydro được điều chế bằng que nước hydro dành cho chuột (SHR.CG-Leprcp / NDmer) được phát triển như một mô hình bệnh lý của hội chứng chuyển hóa ở người. Chúng tôi đã kiểm tra xem nước có hiệu quả trong việc phát triển các triệu chứng. Hai nhóm, một nhóm trong đó con chuột cái này tự do uống nước lọc từ máy lọc nước (nhóm đối chứng) và một nhóm trong đó nhóm nước giàu hydro được tạo ra bằng cách cho que Frendia vào nước lọc được uống tự do (nhóm nước hydro) . Nó được chia thành hai và so sánh. Qua thời gian thực hiện xét nghiệm nước tiểu và máu, sau 16 tuần thì hiến thận và cắt thận, xét nghiệm độ cứng cầu thận và bệnh lý. Kết quả là, sự giảm albumin trong nước tiểu và sự gia tăng giá trị thanh lọc creatine của chỉ số chức năng thận đã được quan sát thấy ở nhóm nước hydro. Ngoài ra, khả năng chống oxy hóa trong huyết tương của nhóm sử dụng hydro cao hơn đáng kể so với nhóm đối chứng. Hơn nữa, trong nhóm hydro, mức độ xơ cứng cầu thận theo quan sát bệnh lý thấp đáng kể, và tác dụng ức chế sự phát triển của tổn thương thận đã được quan sát, và có mối tương quan thuận giữa tác dụng này và lượng nitơ urê trong huyết tương. Nó đã trở nên rõ ràng. Từ các kết quả trên, người ta cho rằng nước hydro có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển tình trạng bệnh lý của chuột mô hình hội chứng trao đổi chất.

 

1.1.3 Thử nghiệm lâm sàng đối với hội chứng chuyển hóa của nước hydro

Tên Tạp chí Học thuật: Y học và Sinh học, Số 10, P377-383 (2006)

Tiêu đề: Nghiên cứu về Tác dụng Cải thiện đối với Các bệnh Liên quan đến Lối sống thông qua Nghiên cứu Lâm sàng với Nước Hydro Hoạt tính Nghiên cứu lâm sàng)

Tác giả: Li Hai Xin (Viện Nghiên cứu Y học Hàn Quốc , Đại học Yanse), Ginwa (Trường Cao học Khoa học Y tế, Đại học Khoa học Y tế Suzuka) Sơ lược: Các chất chuyển hóa ở nam và nữ như bệnh tiểu đường loại 2, tăng huyết áp, béo phì, v.v. tại cơ sở nghiên cứu của Hàn Quốc. Tác dụng lâm sàng của nước hydro là được kiểm tra bằng cách chia những bệnh nhân mắc hội chứng thành 23 nhóm nước giàu hydro và 20 nhóm giả dược (giả dược), và uống 1,5 đến 2 lít mỗi ngày. Ở bệnh tiểu đường loại 2, mức đường huyết lúc đói và sau ăn giảm đáng kể được quan sát thấy theo thời gian so với nhóm dùng giả dược và ở bệnh nhân tăng lipid máu, HDL cholesterol (tốt) tăng và LDL cholesterol (xấu) giảm. Kết quả dự kiến ​​sẽ cải thiện bệnh tiểu đường và tăng lipid máu như giảm triglycerid.

 

Link nguồn: http://suisosui.org/?category_name=1-1-%e3%83%a1%e3%82%bf%e3%83%9c%e3%83%aa%e3%83%83%e3%82%af%e3%82%b7%e3%83%b3%e3%83%89%e3%83%ad%e3%83%bc%e3%83%a0

Chia sẻ:
Hỗ trợ trực tuyến
0931.772.338
  • Hỗ trợ tư vấnHỗ trợ tư vấn
  • 0931 772 338
  • lamphuongquynh2014@gmail.com
VIDEO CLIP
Tin tức nổi bật
Fanpage
Copyrights © 2018 NƯỚC KANGEN. All rights reserved.
  • Online: 4
  • Thống kê tháng: 2554
  • Tổng truy cập: 401527
Zalo