Tác dụng điều trị của hydro phân tử ở chuột đối với tổn thương phổi cấp tính

Tác dụng điều trị của hydro phân tử ở chuột đối với tổn thương phổi cấp tính

Tác dụng điều trị của hydro phân tử ở chuột đối với tổn thương phổi cấp tính

lamphuongquynh2014@gmail.com

Tác dụng điều trị của hydro phân tử ở chuột đối với tổn thương phổi cấp tính

5.7. Tác dụng điều trị của oxit nitric và hydro phân tử ở chuột đối với tổn thương phổi cấp tính

Tên tạp chí học thuật: Shock, 2015, tháng 5: 43 (5): 504-11 Tiêu đề: Liệu pháp kết hợp với oxit nitric và hydro phân tử trong mô hình chuột điều trị chấn thương phổi cấp tính) Tác giả: Lie H. và cộng sự (Trường Cao đẳng Quân y Trung Quốc , v.v.) Mô tả: Hydro phân tử được biết là có tác dụng điều trị đối với tổn thương phổi cấp tính, trong khi oxit nitric (NO) gây ra các loại oxy phản ứng. Nó cũng được biết là làm trầm trọng thêm. NO và hydro phân tử được sử dụng bằng cách hút vào mô hình viêm phổi cấp tính ở chuột được chuẩn bị bằng cách sử dụng LPS, và tác dụng kết hợp đã được kiểm tra. Kết quả của việc so sánh và kiểm tra các yếu tố khác nhau như chỉ số mức độ phân tử và chỉ số bệnh lý của bệnh, sự cải thiện rõ ràng về tình trạng bệnh lý đã được quan sát thấy khi cả NO và hydro phân tử được sử dụng kết hợp so với trường hợp NO và hydro phân tử được sử dụng một mình. Người ta thấy rằng tác dụng hiệp đồng giữa hai chất này được thể hiện bằng cách cải thiện cảm ứng tế bào, cytokine, chemokine, quá trình apoptosis của tế bào, v.v. ở vùng bị bệnh. Người ta cho rằng việc sử dụng kết hợp NO và nước hydro phân tử có hiệu quả đối với các bệnh nhiễm trùng phổi do đa nguyên nhân gây ra.

 

5.6 Nước muối giàu hydro làm giảm tổn thương phổi cấp tính trong các mô hình đốt chuột

Tên tạp chí: J. Burn. Care Res, 2011 May-Jun; 32 (3): e82-91 Tiêu đề: nước muối giàu hydro bảo vệ chống lại tổn thương phổi cấp tính do bỏng diện rộng trên mô hình chuột. Ngăn ngừa tổn thương phổi cấp tính do bỏng diện rộng trong mô hình) Tác giả: Fang Y. et al (Đại học Giao thông Thượng Hải) Tổng quan: Hydro phân tử đã được báo cáo là một chất chống oxy hóa mới có chọn lọc, đặc biệt là loại bỏ các gốc hydroxy, và có hiệu quả trong nhiều mô hình bệnh tật. Trong báo cáo này, chúng tôi đã nghiên cứu tác động của việc sử dụng nước giàu hydro đối với tổn thương phổi phát triển trong mô hình đốt chuột. Phẫu thuật giả + nhóm nước muối thông thường, bỏng + nhóm nước muối thông thường, bỏng + thuốc điều trị edaravone Nhóm 9 mg / kg được đặt làm đối tượng, và so sánh với nhóm dùng nước giàu hydro (5 ml / kg). Trong mỗi nhóm, dung dịch Ringer tiết sữa được sử dụng 6 giờ sau khi điều trị bỏng, và các mẫu phổi được lấy 12 giờ sau đó. Việc điều trị hồi sức chậm trễ dẫn đến phù phổi và giảm cung cấp oxy. Sự cải thiện đáng kể đã được quan sát thấy trong nhóm nước giàu hydro và nhóm edaravone, và việc sản xuất các sản phẩm bằng oxy hoạt tính trong phổi cũng giảm. Người ta nhận thấy rằng tình trạng viêm do stress oxy hóa trong phổi liên quan đến bỏng đã giảm đáng kể khi sử dụng dung dịch muối giàu hydro.

 

5.5 Nước muối giàu hydro làm giảm tổn thương phổi cấp tính do dư oxy

Tên tạp chí: J. of Surgery. Res., 165, e43-e49 (2011) Tiêu đề: nước muối giàu hydro cung cấp sự bảo vệ chống lại tổn thương phổi do tăng oxy Tác giả: Q. Sun và cộng sự (Đại học Quân đội Thượng Hải, Bệnh viện Thượng Hải) Mô tả: Phân tử hydro đang thu hút sự chú ý như một chất chống oxy hóa chọn lọc mới. Trong báo cáo này, chúng tôi đã nghiên cứu tác dụng của việc sử dụng nước muối giàu hydro trong phúc mạc đối với tổn thương phổi do tăng oxy máu (HALI) (lượng oxy 10 ml / kg) khi sử dụng chuột. Nước muối giàu nitơ được sử dụng như một đối chứng, và đánh giá dựa trên thể tích dịch màng phổi, tỷ lệ trọng lượng ướt / khô và phân tích mô học. Ngoài ra, quá trình apotosis (tự sát của tế bào) của các tế bào phổi được đo bằng phương pháp TUNEL, IL-1b và TNF-α được đo như các cytokine gây viêm trong mô phổi.

 

5.4 Nước hydro làm giảm tổn thương phổi cấp tính

Tên tạp chí: J. Biomed. Biotechnol. 2011: 305086. Epub 2011 ngày 24 tháng 1 Tiêu đề: Tiêu thụ nước hydro làm giảm tổn thương phổi cấp tính do paraquat gây ra ở chuột Tác giả: S. Liu và cộng sự (Đại học Quân sự thứ hai Thượng Hải) Mô tả: Thuốc diệt cỏ paraquat tạo ra oxy hoạt tính, đặc biệt là các gốc hydroxy (OH), và nitrit peroxide (ONOO-) là tác dụng phụ của nó. Ngoài ra, đã có báo cáo rằng hydro phân tử (H2) ngăn chặn stress oxy hóa do oxy hoạt tính gây ra, và trong báo cáo này, chúng tôi đã nghiên cứu tác động của nước hydro đối với tổn thương phổi cấp tính ở chuột do điều trị paraquat. Đánh giá phân tích dịch tiết màng phổi, đo trọng lượng phổi, số lượng tế bào, lượng protein, đo hoạt tính của enzym như LDH, phát hiện bệnh lý bằng phương pháp nhuộm HE, phân tích apoptosis bằng phương pháp nhuộm DNA, đo các sản phẩm gây stress oxy hóa như malondialdehyde, v.v. của nước thường và nước hydro. Kết quả là, có ý kiến ​​cho rằng việc sử dụng nước hydro làm giảm tổn thương phổi cấp tính và tác dụng của nước hydro là do sự ngăn chặn thiệt hại do oxy hoạt tính tạo ra bởi paraquat.

 

5.3 Ngăn ngừa tổn thương do thiếu máu cục bộ do tái tưới máu do ghép phổi bằng cách hít phải khí hydro

Tên tạp chí: Cấy ghép, Tập, xx, Số x, Tháng xx, 2010 (www.transplantation journal.com, Doi: 10.1097 / TP.0b013e3181 fel 357) Tiêu đề: Liệu pháp Hít khí Hydro để Phòng ngừa Thiếu máu cục bộ do Cấy ghép Phổi / Tái tưới máu chấn thương ở chuột. Tác giả: kawamura T, CS Huang, A. Nakao và cộng sự: Nhiều báo cáo nghiên cứu đã làm rõ rằng hydro có tác dụng chống oxy hóa mạnh và tác dụng chống aplasty (chết tế bào tự nhiên). Nghiên cứu này đã điều tra xem liệu việc hít phải khí hydro có thể bảo vệ chống lại tổn thương do thiếu máu cục bộ tái tưới máu sau khi ghép phổi hay không. Sau khi cấy ghép phổi dị sinh được thực hiện ở chuột Lewis, các tế bào được tái tuần hoàn 1 giờ sau đó để kiểm tra ảnh hưởng của khí hydro đối với chức năng phổi, bệnh lý và mức độ phân tử. Một loại khí hỗn hợp gồm O2, N2 và He2 đã được cung cấp trong quá trình hoạt động, nhưng do hít phải khí hydro 2% sau khi hoạt động, một sự cải thiện đáng kể đã được quan sát thấy do tác dụng chống oxy hóa 2 giờ sau khi tái tưới máu. Các tiền chất gây viêm được tạo ra bởi quá trình tái tưới máu và các hiệu ứng gây ra gen chống apoptotic được tạo ra bởi các tế bào B miễn dịch đã được quan sát để ngăn chặn quá trình apoptosis và những thứ tương tự. Người ta đã làm rõ rằng chức năng của phổi được cấy ghép đã được cải thiện đáng kể khi hít phải khí hydro.

 

5.1 Hút hydro làm giảm tổn thương phổi do thở máy

 

5.2 Nước muối hòa tan hydro ngăn ngừa tổn thương phổi trong quá trình tái tưới máu do thiếu máu cục bộ đường ruột ở chuột

Chia sẻ:
Hỗ trợ trực tuyến
0931.772.338
  • Hỗ trợ tư vấnHỗ trợ tư vấn
  • 0931 772 338
  • lamphuongquynh2014@gmail.com
VIDEO CLIP
Tin tức nổi bật
Fanpage
Copyrights © 2018 NƯỚC KANGEN. All rights reserved.
  • Online: 1
  • Thống kê tháng: 81
  • Tổng truy cập: 393473
Zalo